A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm của cô trò nhà trường trong ngày tết Hàn thực.

     Trong trường mầm non việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho trẻ là một hoạt động rất quan trọng nhằm hình thành cho trẻ những kĩ năng sống ban đầu.  

     Tết Hàn thực vào ngày mùng 3/3 âm lịch hàng năm, đó trở thành ngày tết không thể thiếu trong năm của người việt Nam theo phong tục cổ truyền. Vào ngày này, người Việt thường làm bánh trôi, bánh chay, nấu xôi chè.
     Để giáo dục các bé về ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực cũng như mang lại niềm vui, hứng khởi cho các con, khơi gợi tình yêu đất nước và lòng tự hào về tinh hoa văn hoá dân tộc,  trường Mầm non Trung Nghĩa đã tổ chức cho các con cùng làm bánh trôi tại lớp thật vui và ý nghĩa.
     Các cô đã kể cho các con nghe về sự tích ngày tết Hàn thực, được nghe giới thiệu về nguyên liệu, cách làm bánh trôi. Qua hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi rèn cho trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay đồng thời giúp trẻ hiểu về phong tục truyền thống của quê hương. Hoạt động này không những nhận được sự thích thú của trẻ nhỏ mà cả sự ủng hộ, tán thành của rất nhiều phụ huynh học sinh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết